💥 3 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT TRÍ NHỚ SIÊU ĐẲNG 💥
Chia sẻ từ Thầy NGUYỄN PHÙNG PHONG – Chủ Tịch Liên Minh Siêu Trí Nhớ Toàn Cầu Tại Việt Nam
Bạn có gặp cảnh người nào đó nhìn mặt quen mà không nhớ tên không?
Bạn hãy xem qua dữ liệu dưới đây:
– Nguyễn Huệ sinh năm 1753, mất năm 1792
– Lê Lợi sinh năm 1385, mất năm 1433
– Võ Thị Sáu sinh năm 1933, mất năm 1952
Đọc qua một lượt bạn dễ dàng nhớ 3 cái tên nhưng khó nhớ năm sinh, năm mất phải không? Tại sao lại như vậy ?
Qua ví dụ trên ta hiểu được nguyên tắc căn bản: não bộ con người nhớ hình ảnh dễ hơn chữ và số.
Các tuyển thủ siêu trí nhớ họ là những người bình thường nhưng vì họ hiểu nguyên tắc này nên họ đã mã hóa mọi thứ thành hình ảnh. Đó là:
💫 Bước thứ nhất: Mã hóa chữ, số, dữ liệu thành hình ảnh thì có nhiều cách, bạn có thể tham khảo trên kênh Youtube Nguyễn Phùng Phong nhé. Để có một bản tham khảo đầy đủ, Chuẩn mực thì chờ 01/03/2021 nhé. Tôi ra mắt cuốn sách SIÊU TRÍ NHỚ HỌC ĐƯỜNG và tôi sẽ ký tặng 200 cuốn cho 200 khán giả 💫 Siêu Trí Tuệ Việt Nam 💫 đọc thấy bài viết này và bình luận muốn nhận nhé.
💫 Bước thứ hai là họ học các kỹ thuật để sắp xếp các dữ liệu ấy ngăn nắp theo quy ước của họ. Kỹ thuật thường dùng nhất là hành trình dữ liệu cần nhớ giống như áo quần, điều gì xảy ra nếu chúng ta để một đống không treo lên? Khi tìm rất mất thời gian phải không? Chúng ta cần những cái tủ và bên trong những cái tủ có những cái móc treo. Mỗi cái tủ như vậy gọi là một HÀNH TRÌNH.
Trong mỗi cái tủ có nhiều móc treo gọi là ĐIỂM NHỚ.
Ví dụ nhé, lấy cơ thể làm một hành trình thì ta có các điểm nhớ sau:
1. Tóc
2. Trán
3. Mắt
4. Mũi
5. Miệng
6. Cằm
💫 Bước thứ ba là họ luyện tập đặt các hình ảnh lên các điểm nhớ. Họ luyện liên tục cho tới khi thành thạo. Thời gian cần để bộ não thành thạo từ 1-3 tháng (mỗi ngày luyện 1-3 giờ). Để siêu đẳng như các học trò tôi đào tạo để thi giải Quốc gia và Quốc tế thì mất 1-3 Năm.
Bạn có một bộ não siêu phàm và đang chờ được đánh thức bằng các phương pháp đúng đắn.
Để hiểu thêm về SIÊU TRÍ NHỚ bạn nghe qua câu chuyện sau: Tại một công trình xây dựng có anh A rất khỏe mạnh, anh ta hùng hục vác xi măng từ ngoài đường vào công trình, mỗi ngày anh vác được 50 bao, tối về mệt rã người. Anh B thì không khỏe bằng anh A nhưng có chiếc xe rùa, anh bỏ từng bao xi măng lên xe rùa đẩy nhẹ nhàng, mỗi ngày anh chuyển được 100 bao. Tối về vẫn vui khỏe với gia đình. Siêu trí nhớ giống như CHIẾC XE RÙA, giúp bạn học hành và làm việc nhẹ nhàng, hiệu quả.
Ông bà mình có câu: phương pháp đúng người TỆ cũng thành TÀI, phương pháp sai người TÀI cũng thành TỆ.
https://www.facebook.com/SieuTriTueVietNam.VieChannel/posts/pfbid02ydvh8K771jgUJG1sxqgsJLY2gcpryqeRg5nEPTjq7YxYnKokKoHh75T4jgBfoSYZl